Trang điểm và làm tóc cô dâu mặc áo dài

Đánh giá bài viết này

Một số cô dâu e dè khi mặc tà áo dài trong ngày cưới, bởi lí do: khi mặc lên, và lớp trang điểm sẽ khiến khuôn mặt cô dâu trở nên già dặn hơn. Đó chỉ là là suy nghĩ và lo lắng nhất thời của các nàng dâu.Emmy Thúy Anh Makeup sẽ xua tan tất cả những băn khoăn ấy,bằng bài viết sau đây

Trang điểm và làm tóc cô dâu mặc áo dài

Trang điểm làm tóc cô dâu ăn hỏi
Trang điểm và làm tóc cô dâu mặc áo dài
Trang điểm làm tóc cô dâu ăn hỏi
Trang điểm và làm tóc cô dâu mặc áo dài

Kiểu áo dài

Ngày cưới truyền thống Việt Nam các cô dâu thường mặc áo dài trong buổi lễ gia tiên. Màu sắc được các cô dâu chọn phần lớn là tone màu đỏ, một số ít khác chọn áo dài trắng, vàng đồng, màu nude, hồng nhạt…

Lưu ý họa tiết trên áo dài cũng phần nào thể hiện sự già hoặc trẻ khi mặc vào, cô dâu đừng nên chọn họa tiết quá chỏi màu với màu áo dài hoặc đính ren 3D quá to, quá nhiều, nên chọn đính ít ren hoặc hạt, có thể mặc áo dài trơn đính ít ngọc trai, áo dài gấm có thêu họa tiết nhẹ, áo dài gấm họa tiết chìm, áo dài đính ren nhỏ cùng tone màu áo…

Do vậy, chúng ta không thể chọn những tone makeup đi kèm quá đậm hoặc quá trầm, tránh để chênh lệch với trang phục.

Chọn tone trang điểm phù hợp

Đây là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất khi trang điểm. Tùy thuộc vào khuôn mặt, dáng người, màu da, trang phục, bối cảnh, thời tiết để chọn một tone trang điểm phù hợp, nổi bật và ấn tượng.

Thời tiết và bối cảnh thông thường là: ngoài trời và nắng nóng, cô dâu không nên lạm dụng đánh khối highlight có nhũ quá nhiều, dễ khiến khuôn mặt bóng loáng như chảo dầu.

Thông thường các dâu vẫn thích trang điểm nhẹ nhàng, mi mỏng… để tránh bị già. Dành phần đậm đà hơn cho buổi tiệc nhà hàng, do nhà hàng có nhiều vàng đèn công suất lớn nên đánh mắt hoặc môi đậm đà tí sẽ ăn ảnh hơn.

Nhấn mạnh vào đôi mắt Trang điểm mặt khi mặc áo dài cưới được coi là bước trang điểm khó khăn nhất trên gương mặt cô dâu bởi phải chọn tone màu nào vừa nhẹ nhàng tinh tế nhưng cũng phải thật rạng rỡ nổi bật, nếu không trông cô dâu sẽ bị nhợt nhạt và thiếu sức sống trong ngày cưới của mình. Những tone trang điểm mắt được ưu tiên là tone nude, tone hồng pastel, tone cam đất hoặc tone đỏ rượu,… vừa tươi tắn, rạng rỡ lại vừa thanh lịch, trang nhã.

Màu mắt có thể chọn màu mắt phối hợp như tone nude, cam nhạt, cam đào, hồng baby, cam nude, san hô.

 Lớp nền phù hợp Khi mặc áo dài cưới bạn nên chọn lớp nền tệp vào da, chỉ chênh làn da của bạn 1 tone, thay vì những tone nền quá trắng hoặc quá trầm, trông bạn sẽ kém nổi bật khi trang điểm làm tóc cô dâu.  Mách nhỏ cho bạn khi thử loại kem nền xem có phù hợp với mình không, thay vì thử ra tay như cách thông thường thì bạn có thể thử lên cổ của mình để kiểm nghiệm độ lên tone khi đánh vào da mặt. Cách này sẽ giúp bạn xác định rõ tone kem mà mình cần dùng.

Trang điểm làm tóc cô dâu mặc áo dài với điểm nhấn màu son

Giống như màu mắt, màu son đóng một vai trò quan trọng trong lớp makeup của cô dâu. Thông thường, màu son thường cùng tone với màu mắt và màu má để tạo sự đồng nhất trên khuôn mặt, các màu son không cần quá nổi bật mà chỉ cần những màu nhẹ nhàng như hồng baby, cam đào, hồng đất, đỏ rượu, đỏ cam, cam cháy,…Đối với áo dài cưới, bạn không nên đánh son để môi quá dày, hãy đánh một lớp son vừa vặn, nhẹ nhàng sao cho phù hợp với gương mặt nhất.

Kiểu tóc

Kiểu tóc khi mặc áo dài cũng không giống mặc mặc váy cưới. Bạn có thể thả tóc ra, tết tóc, hoặc búi cao thấp đều phù hợp tùy vào khuôn mặt. Nhìn chung, kiểu tóc cũng không phải vấn đề quá khó khăn khi trang điểm cô dâu ngày cưới.

Một số kiểu tóc mà bạn có thể tham khảo sau đây:

▪️Tóc dài thả suông, tết bím phần trên
▪️Tóc tết nửa đầu, thả xoăn nhẹ
▪️Tóc sóng nước bồng bềnh
▪️Tóc tết kiểu đằng sau điệu đà.
▪️Tóc búi cao hoặc búi thấp kiểu hiện đại
▪️Tóc mái: hạn chế để mái ngố do rước dâu thời tiết nóng, dễ làm bết tóc mái.

Phụ kiện

Ngoài mấn cá kho hoặc vấn tròn đội đầu cùng áo dài, cô dâu nên cài tóc bằng hoa tươi hoặc hoa khô nhỏ. Các loại hoa lá này sẽ làm cho cô dâu nhẹ nhàng và nữ tính hơnTránh cài các phụ kiện đính đá lớn, rất dễ bị đứng tuổi.

Trên đây là những bí quyết trang điểm cô dâu mặc áo dài. Hy vọng sau bài viết này, các cô dâu sẽ có thê kinh nghiệm để lựa chọn được kiểu trang điểm phù hợp với mình trong ngày đại hỷ. Chúc các bạn sẽ thật xinh đẹp trong trang phục truyền thống nhé

Trang điểm làm tóc cô dâu mặc áo dài

Trang điểm làm tóc cô dâu ăn hỏi
Trang điểm làm tóc cô dâu mặc áo dài
Trang điểm và làm tóc cô dâu mặc áo dài
Trang điểm và làm tóc cô dâu mặc áo dài

Trang điểm làm tóc cô dâu mặc áo dài

Trang điểm làm tóc cô dâu ăn hỏi
Trang điểm làm tóc cô dâu ăn hỏi
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Vui lòng để lại ý kiến của bạnx